Apple sẽ dùng màn hình OLED của Japan Display cho Watch Series 5, ngày càng muốn lệ thuộc ít hơn vào Samsung

29/04/2019
Tin tức

Một bước đi nữa của Apple để không phụ thuộc vào các linh kiện của Samsung.

Trong năm nay, Apple sẽ ra mắt phiên bản mới nhất (Series 5) cho dòng đồng hồ thông minh Apple Watch của họ. Và theo trang tin Reuters thì hãng sẽ bắt tay với một đối tác đến từ Nhật Bản để cung cấp tấm nền OLED sử dụng trên sản phẩm này.

Apple sẽ dùng màn hình OLED của Japan Display cho Watch Series 5, ngày càng muốn lệ thuộc ít hơn vào Samsung - Ảnh 1.
 

Công ty này mang tên Japan Display Inc, hiện đã là đối tác cung cấp màn hình LCD cho Apple, sử dụng trên chiếc iPhone XR. Theo nhiều thông báo, thì lượng bán ra của sản phẩm iPhone XR không cao như Apple mong đợi nên sản phẩm này đang được giảm sản lượng, và ảnh hưởng không nhỏ tới công ty đang cung cấp tấm nền LCD nói trên.

Việc Apple đặt hàng (chắc chắn với số lượng rất lớn) tấm nền OLED từ Japan Display Inc sẽ là một tin vui cho công ty này trong tình hình tài chính đang có phần chậm chạp của họ hiện nay. Japan Display Inc cũng được cho là sẽ gọi số vốn đầu tư lên tới 990 triệu USD cho thương vụ đầy tiềm năng từ 'Táo' trong tuần này.

Đây cũng có thể coi là động thái mới nhất của Apple trong việc giảm sự lệ thuộc của mình vào đối thủ Samsung, hiện vẫn đang là một 'tay chơi lớn' trong ngành sản xuất OLED và cung cấp phần lớn tấm nền này cho iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max. Apple trong thời gian vừa qua cũng đã đầu tư rất nhiều tiền vào LG để sản xuất OLED, nhưng sản lượng của chắc chắn sẽ rất nhỏ khi so với Samsung.

Hiện dòng Apple Watch Series 4 đang sử dụng tấm nền OLED dạng LTPO (Polycrystalline Oxide nhiệt lượng thấp) của Samsung, có khả năng tiêu thụ ít điện năng từ đó tăng thời lượng pin. Không rõ phiên bản Series 5 với tấm nền từ Japan Display Inc sẽ có những nâng cấp gì, liệu nó còn có thể mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng được hơn nữa hay không? Điều này có lẽ ta sẽ phải đợi tới ngày sản phẩm ra mắt chính thức mới biết được.

2 thông tin bị lộ nữa về phiên bản Apple Watch mới bao gồm vỏ ngoài làm bằng gốm (giống với phiên bản Apple Watch Edition thế hệ trước) và nút bấm dạng cứng - tức không thể nhấn xuống được những sẽ có rung phản hồi giống với vòng quay Digital Crown đã xuất hiện ở Series 4.

0.0           0 đánh giá
Apple sẽ dùng màn hình OLED của Japan Display cho Watch Series 5, ngày càng muốn lệ thuộc ít hơn vào Samsung

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AirPods Pro khác gì AirPods 2

AirPods Pro khác gì AirPods 2

Hàng Nguyên Seal , chưa kích hoạt đúng chuẩn Apple Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 không phát sinh...
CÔNG NGHỆ  AirPods Pro về Việt Nam, giá 7,5 triệu đồng

CÔNG NGHỆ AirPods Pro về Việt Nam, giá 7,5 triệu đồng

AirPods Pro có thiết kế hoàn toàn mới, đồng thời được tích hợp trên khả năng chống ồn...